Bài viết về gương người tốt việc tốt

Thứ sáu - 19/01/2018 04:36
Tấm gương người tốt việc tốt

Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã và đang tiếp tục được cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện làm theo bằng nhiều việc làm cụ thể. Với cán bộ, giáo viên trong ngành giáo dục, việc  học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác không phải là phải làm những gì thật cao siêu, to tát, mà ngay từ từng giờ lên lớp và trong cuộc sống giản dị đời thường. Gương cô giáo Nguyễn Thị Kim Lan với thành tích nhiều năm đạt danh hiệu “Giỏi việc trường – đảm việc nhà”, bốn năm đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Chủ tịch công đoàn trường tiểu học Phương Trung I là một điển hình  như vậy.

Với đức tính giản dị, ham học hỏi,cô Nguyễn Thị Kim Lan không tự bằng lòng với những gì mình đã đạt được, cô luôn cố gắng tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức người giáo viên nhân dân, không ngừng học tập, trao đổi kiếm thức với đồng nghiệp, để có những bài giảng hay, phương pháp giảng dạy khoa học truyền dạy cho học trò những kiến thức văn hoá trên bục giảng, cũng như vốn kiến thức sống sau này. Những giờ học thú vị trên lớp hay những giờ ngoại khoá, cô giáo Kim Lan luôn tạo tình cảm thân thiện, gần gũi với học trò, coi học trò là những người con của mình. Đây là những phẩm chất tốt tạo niềm tin yêu, kính trọng đối với các em học sinh. Học sinh hiểu bài, luôn chăm chỉ học tập là một trong những nguồn động viên lớn khích lệ cô phải phấn đấu hơn nữa để đáp lại niềm tin yêu kính trọng của học trò.

Là giáo viên chủ nhiệm lớp 4A1, ngoài việc học và đọc thêm những kiến thức trong sách vở, trao đổi cùng đồng nghiệp cô Kim Lan còn thường xuyên tìm hiểu học hỏi thêm những vốn kiến thức trong thực tiễn cuộc sống để có những bài giảng hay và hấp dẫn. Tin tưởng vào trình độ chuyên môn của cô, nhiều năm qua, BGH Trường tiểu học Phương Trung I đã giao cho cô trực tiếp phụ trách việc giảng dạy và phụ đạo nâng cao môn toán cho học sinh trong đội tuyển học sinh giỏi hàng năm và học sinh khối lớp 4. Với chuyên môn vững vàng, lại có phương pháp giảng dạy khoa học, nhiều năm qua Trường tiểu học Phương Trung I đều có học sinh đạt giải học sinh giỏi môn toán các cấp, riêng năm học 2016 – 2017 lớp 4A1 do cô Kim Lan làm chủ nhiệm có số học sinh giỏi tăng 7% so với năm học trước, có 10 học sinh cô phụ trách đạt học sinh giỏi cấp huyện.

Ngoài công việc chuyên môn, cô Kim Lan còn tích cực tham gia công tác Công đoàn của nhà Trường tiểu học Phương Trung I. Với cương vị là Chủ tịch công đoàn nhà trường, cô đã có những sáng kiến tham mưu đề xuất cùng chi bộ, BGH nhà trường tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tình thần cho CBCNVC  - LĐ. Với những đóng góp và cống hiến không ngừng của mình 10 năm liên tục  Công đoàn Trường tiểu học Tiên Nha được Công đoàn ngành giáo dục huyện Thanh Oai đánh giá đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc. Cá nhân chủ tịch công đoàn Nguyễn Thị Kim Lan cũng đã được LĐLĐ huyện và công đoàn ngành giáo dục huyện Thanh Oai tặng giấy khen.

Tác giả bài viết: Vũ Thị Thuận

Nguồn tin: Xã hội