BÀI VIẾT VỀ GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Chủ nhật - 21/01/2018 22:26

BÀI DỰ THI

VIẾT VỀ GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN “NGƯỜI TỐT – VIỆC TỐT”.

TRONG PHONG TRÀO THI ĐUA YÊU NƯỚC

HUYỆN THANH OAI- NĂM 2018

Họ tên:     Lê Thị Kim Oanh

Ngày tháng , năm sinh:    17 – 12 - 1973

Nghề nghiệp: Giáo viên

Đơn vị công tác:Trường Tiểu Học Phương Trung I.

Số ĐT: 0963729655

GƯƠNG GIÁO VIÊN GIỎI VIỆC TRƯỜNG – ĐẢM VIỆC NHÀ

Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã và đang tiếp tục được cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện làm theo bằng nhiều việc làm cụ thể. Với cán bộ, giáo viên trong ngành giáo dục, việc  học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác không phải là phải làm những gì thật cao siêu, to tát, mà ngay từ từng giờ lên lớp và trong cuộc sống giản dị đời thường. Gương cô giáo Nguyễn Thị kim Lan  với thành tích 14 năm đạt danh hiệu “Giỏi việc trường – đảm việc nhà”, nhiều năm đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, một năm đạt danh hiệu giáo viên dậy giỏi cấp thành phố  , Chủ tịch công đoàn trường tiểu học Phương Trung I là một điển hình  như vậy.

Sinh ra và lớn lên tại xã Phương Trung , huyện Thanh Oai . Năm 1989 học xong THPT, Nguyễn Thị Kim Lan  thi đỗ vào Trường trung cấp sư phạm Xuân mai, Hà Tây . Năm 1992 tốt nghiệp ra trường cô giáo trẻ Kim Lan  được điều động về nhận công tác tại Trường Tiểu Học Phương Trung I  cho đến nay. Với lòng yêu nghề mến trẻ, cộng với tinh thần ham học hỏi từ các đồng nghiệp đi trước, tháng 8 năm 1999 cô đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam. Năm 2005  cô được tín nhiệm bầu làm chủ tịch công đoàn  Trường Tiểu Học Phương Trung I.

Với đức tính giản dị, ham học hỏi, Nguyễn Thị Kim Lan không tự bằng lòng với những gì mình đã đạt được, cô luôn cố gắng tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức người giáo viên nhân dân, không ngừng học tập, trao đổi kiếm thức với đồng nghiệp, để có những bài giảng hay, phương pháp giảng dậy khoa học truyền dậy cho học trò những kiến thức văn hoá trên bục giảng, cũng như vốn kiến thức sống sau này. Những giờ học thú vị trên lớp hay những giờ ngoại khoá, cô giáo Kim Lan  luôn tạo tình cảm thân thiện, gần gũi với học trò, coi học trò là những người con của mình. Đây là những phẩm chất tốt tạo niềm tin yêu, kính trọng đối với các em học sinh. Học sinh hiểu bài, luôn chăm chỉ học tập là một trong những nguồn động viên lớn khích lệ cô phải phấn đấu hơn nữa để đáp lại niềm tin yêu kính trọng của học trò.

Trong các năm học 2008 - 2009 đến năm học 2016 - 2017, cô giáo Kim Lan

luôn được ban giám hiệu Trường tiểu học Phương Trung I  cử tham dự kỳ thi giáo viên dạy  giỏi cấp huyện, cấp thành phố. Không phụ lòng tin của BGH nhà trường, đồng nghiệp và học sinh, trong các lần tham dự ấy cô đều đạt danh hiệu giáo viên dạy  giỏi, riêng năm 2013 – 2014 cô đạt danh hiệu giáo viên dạy  giỏi cấp thành phố . Là giáo viên chủ nhiệm lớp 4, ngoài việc học và đọc thêm những kiến thức trong sách vở, trao đổi cùng đồng nghiệp cô Kim Lan còn thường xuyên tìm hiểu học hỏi thêm những vốn kiến thức trong thực tiễn cuộc sống để có những bài giảng hay và hấp dẫn. Tin tưởng vào trình độ chuyên môn của cô, nhiều năm qua, BGH Trường tiểu học Phương TrungI đã giao cho cô trực tiếp phụ trách việc giảng dạy  và phụ đạo nâng cao môn toán cho học sinh trong đội tuyển học sinh giỏi khối lớp 4, phụ tráchcâu lạc bộ  văn hay chữ đẹp. Với chuyên môn vững vàng, lại có phương pháp giảng dậy khoa học, nhiều năm qua Trường tiểu học Phương trungI đều có học sinh đạt giải học sinh giỏi môn toán các cấp, riêng năm học 2016 – 2017 lớp 4A1 do cô Kim Lan  làm chủ nhiệm có số học sinh giỏi tăngcao so với năm học trước .Trong kì thi toán mạng vừa qua lớp cô có  10 em đi thi cấp huyện  thì cả 10 em đỗ ,có hai em dự thi cấp thành phố.

Ngoài công việc chuyên môn, cô Kim Lan  còn tích cực tham gia công tác Công đoàn của nhà Trường Tiểu Học Phương Trung I. Với cương vị là Chủ tịch công đoàn nhà trường, cô đã có những sáng kiến tham mưu đề xuất cùng chi bộ, BGH nhà trường tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tình thần cho cán bộ công nhân viên . Với những đóng góp và cống hiến không ngừng của mình 12năm liên tục từ năm 2005 đến năm 2017 Công đoàn Trường tiểu học Phương trung I được Công đoàn ngành giáo dục huyện Thanh Oai  đánh giá đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc. Cá nhân chủ tịch công đoàn Nguyễn Thi Kim Lan  cũng đã được Liên Đoàn Lao động  huyện và công đoàn ngành giáo dục huyện Thanh Oai  tặng giấy khen.

Không chỉ giỏi việc trường, tích cực tham gia công tác xã hội, cô giáo Nguyễn Thị Kim Lan  còn là một nàng dâu hiếu thảo, người vợ hiền, người mẹ mẫu mực trong gia đình.  Chồng  luôn phải đi công tác xa nhà, cô đã nuôi dạy cô con gái và cậu con trai ngoan ngoãn ,học giỏi . Cô giáo Nguyễn Thị Kim Lan , 46  năm tuổi đời, 14 năm đạt danh hiệu “Giỏi việc trường – đảm việc nhà” , đó là những thành quả thật đáng trân trọng./.

Phương Trung, ngày 10 tháng 01 năm 2018

Xác nhận của BGH nhà trường                                   Người viết