TẤM GƯƠNG NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT - Cô giáo Mỹ Hạnh Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã và đang tiếp tục được cán bộ, đảng viên và nhân dân trong Quận Hai Bà Trưng làm theo bằng nhiều việc làm cụ thể. Với cán bộ, giáo viên

Thứ sáu - 12/01/2018 06:53
TẤM GƯƠNG NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT -

TẤM GƯƠNG NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT - Cô giáo Mỹ Hạnh

 

Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã và đang tiếp tục được cán bộ, đảng viên và nhân dân trong Quận Hai Bà Trưng làm theo bằng nhiều việc làm cụ thể. Với cán bộ, giáo viên trong ngành giáo dục, việc  học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác không phải là phải làm những gì thật cao siêu, to tát, mà ngay từ từng giờ lên lớp và trong cuộc sống giản dị đời thường. Tấm  gương cô giáo Nguyễn Mĩ Hạnh với thành tích đã được đạt danh hiệu “Giỏi việc trường – đảm việc nhà - cô giáo người mẹ hiền", nhiều năm liền đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, lao động Tiên tiến, giáo viên dạy giỏi cấp Quận là tấm gương cho thế hệ các thầy cô giáo của trường Tiểu học Tây Sơn chúng tôi noi theo. Sinh ra và lớn lên tại Thành phố Hồ Chí Minh, năm 1997 học xong THPT, Cô giáo Mỹ Hạnh thi đỗ vào Trường Sư phạm. Năm 1998 tốt nghiệp ra trường cô giáo trẻ Mỹ Hạnh được điều động về nhận công tác tại Trường tiểu học Tây Sơn cho đến nay.

       Với đức tính giản dị, ham học hỏi,cô giáo Mỹ Hạnh không tự bằng lòng với những gì mình đã đạt được, cô luôn cố gắng tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức người giáo viên nhân dân, không ngừng học tập, trao đổi kiếm thức với đồng nghiệp, để có những bài giảng hay, phương pháp giảng dạy khoa học truyền dạy cho học trò những kiến thức văn hoá trên bục giảng, cũng như vốn kiến thức sống sau này. Những giờ học thú vị trên lớp hay những giờ ngoại khoá, cô giáo Mỹ Hạnh luôn tạo tình cảm thân thiện, gần gũi với học trò, coi học trò là những người con của mình. Đây là những phẩm chất tốt tạo niềm tin yêu, kính trọng đối với các em học sinh. Học sinh hiểu bài, luôn chăm chỉ học tập là một trong những nguồn động viên lớn khích lệ cô phải phấn đấu hơn nữa để đáp lại niềm tin yêu kính trọng của học trò.Nhiều năm học, cô giáo Mỹ Hạnh luôn được Ban giám hiệu Trường tiểu học Tây Sơn cử tham dự kỳ thi giáo viên dậy giỏi cấp Quận. Không phụ lòng tin của BGH nhà trường, đồng nghiệp và học sinh, trong các lần tham dự ấy cô đều đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, trong năm học 2015 - 2016, hướng ứng phong trào viết Sáng kiến kinh nghiệm phục vụ cho giảng dạy, sáng kiến kinh nghiệm của cô đạt giải C cấp thành phố với sáng kiến " Một số trò chơi Toán học dành cho HS lớp 1".

 Là giáo viên chủ nhiệm lớp 1, ngoài việc học và đọc thêm những kiến thức trong sách vở, trao đổi cùng đồng nghiệp cô Mỹ Hạnh còn thường xuyên tìm hiểu học hỏi thêm những vốn kiến thức trong thực tiễn cuộc sống để có những bài giảng hay và hấp dẫn. Với chuyên môn vững vàng, lại có phương pháp giảng dạy khoa học, nhiều năm qua Trường Tiểu học Tây Sơn năm nào cũng  đều có học sinh đạt giải học sinh thi giải Toán Violypic cấp Quận. Riêng năm học 2015 – 2016 lớp 1A3 do cô Mỹ Hạnh làm chủ nhiệm có số học sinh hoàn thành xuất sắc các môn học đạt trên  90 % .

     Ngoài công việc chuyên môn, cô Mỹ Hạnh còn tích cực tham gia công tác Công đoàn của nhà Trường tiểu học Tây Sơn. Cô đã có những sáng kiến tham mưu đề xuất cùng BGH nhà trường tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tình thần cho CBCNVC .

     Không chỉ giỏi việc trường, tích cực tham gia công tác xã hội, cô giáo Mỹ Hạnh còn là một nàng dâu hiếu thảo, người vợ hiền, người mẹ mẫu mực trong gia đình.  Chồng là giảng viên luôn phải đi công tác xa nhà, cô luôn chăm sóc hai cậu con trai chăm ngoan học giỏi. Cháu  lớn Trần Thanh Bình năm nay học lớp 9 trường THCS Ngô Sĩ Liên, 9 năm liên tục đạt danh hiệu học sinh giỏi , riêng cháu bé Trần Thanh Phong năm học vừa qua đạt giải IOE và violypic cấp Quận. Cô giáo Nguyễn Mỹ Hạnh với hơn 20 năm công tác trong nghề đã đóng góp cho sự nghiệp trồng người không biết bao nhiêu thế hệ học sinh ưu tú.

          Với bản thân tôi, cô giáo Mỹ Hạnh luôn là tấm gương sáng cho thế hệ giáo viên trẻ chúng tôi học hỏi.

 

Tác giả bài viết: tranthisongthuong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản mới

số: 114/PGDĐT

v/v Hướng dẫn triển khai hệ thống phòng ngừa bạo lực học đường

Thời gian đăng: 24/02/2021

lượt xem: 5 | lượt tải:0

số 115/PGDĐT

KH tuyên truyền giáo dục phòng chống ma túy, nghành giáo dục và đào tạo năm 2021

Thời gian đăng: 24/02/2021

lượt xem: 5 | lượt tải:1

số: 4157/SGD ĐT - CĐN

V/v tham gia giải thưởng "Gặp gỡ giáo viên lớp 1"

Thời gian đăng: 15/12/2020

lượt xem: 18 | lượt tải:5

số: 2220/QĐ/SGD ĐT

V/v cử đoàn cán bộ, giáo viên phổ thông cốt cán cấp tiểu học tham gia tập huấn

Thời gian đăng: 08/12/2020

lượt xem: 21 | lượt tải:9

số: 2539

Kế hoạch bồi dưỡng mô đun 2,3 cho GVPTCC cấp tiểu học năm 2020

Thời gian đăng: 08/12/2020

lượt xem: 28 | lượt tải:9

99/CV-LĐLĐ

V/v tham gia cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến "người tốt việc tốt" năm 2021

Thời gian đăng: 25/11/2020

lượt xem: 27 | lượt tải:7

sô 668/KHLPGDĐT LĐLĐ

Kế hoạch tổ chức hội thi Cô giáo tài năng duyên dáng nghành giáo dục và đào tạo Thanh Oai năm học 2020 - 2021

Thời gian đăng: 26/10/2020

lượt xem: 39 | lượt tải:19

số 682/GDĐT-CNTT

V/v tổ chức cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử Elearning và các sản phẩm CNTT năm 2020- 2021

Thời gian đăng: 26/10/2020

lượt xem: 28 | lượt tải:69

số 50 KH-HĐTĐKT

kẾ HOẠCH cuộc thi về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt và công tác phát hiện, tuyên truyền nhân rộng điển hình tiên tiến

Thời gian đăng: 26/10/2020

lượt xem: 24 | lượt tải:9

số: 665/PGĐT- ĐTN

V/v vận động các đơn vị, cá nhân tham gia ủng hộ Miền Trung

Thời gian đăng: 26/10/2020

lượt xem: 23 | lượt tải:26
Tin mới
Quảng cáo 2
Thăm dò ý kiến

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website. Bạn biết trang của chúng tôi qua:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây